Áp dụng thành công ISO 22000 tại công ty Nguyên Khang

Ngày đăng: 19/02/2020
Công ty TNHH SX TM DV Nguyên Khang đã đạt chuẩn ISO 22000:2018, nhằm đảm bảo quản lý nội bộ về hoạt động kiểm soát mối nguy đối với sản phẩm, giúp đảm bảo và duy trì sự tin tưởng của khách hàng.

Công ty Nguyên Khang được thành lập từ năm 2007 với hoạt động chính là cung ứng suất ăn công nghiệp. Hiện công ty đã có hệ thống nhà xưởng đạt tiêu chuẩn HACCP, quy trình sản xuất chuyên nghiệp, khép kín, thức ăn được tải trên băng chuyền và luôn chú trọng việc đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mới đây, công ty đã tiếp tục đạt được chứng nhận ISO 22000:2018 tại phạm vi kinh doanh dịch vụ ăn uống (chế biến suất ăn sẵn). Thời gian có hiệu lực trong 03 năm, kể từ ngày chứng nhận 23/10/2019.

ISO 22000:2018 là một tiêu chuẩn mà Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSMS) đưa ra những yêu cầu cho bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm. Bộ tiêu chuẩn này bao gồm các tổ chức có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào các hoạt động của chuỗi thực phẩm. Phiên bản cập nhật gần đây năm 2018 là phiên bản thứ hai của tiêu chuẩn ISO 22000, trước đó là phiên bản Bộ tiêu chuẩn ISO 22000:2005 (năm 2005).

Để đạt được chứng nhận ISO 22000, công ty Nguyên Khang đã đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn, đặc biệt là khoản 8 của tiêu chuẩn quy định các yêu cầu đó, về cơ bản đảm bảo an toàn thực phẩm ở mức độ kỹ thuật. Đây là các yêu cầu kỹ thuật làm cho tiêu chuẩn này trở nên đặc biệt đối với các tổ chức trong ngành thực phẩm.

Những yêu cầu này là: Lập kế hoạch và kiểm soát vận hành: cách tổ chức lập kế hoạch vận hành (xử lý) và đồng thời kiểm soát an toàn thực phẩm; Các chương trình tiên quyết (PRP): xác định các điều kiện và hoạt động cơ bản cần thiết để duy trì môi trường vệ sinh trong chuỗi thức ăn; Hệ thống truy xuất nguồn gốc: một hệ thống để theo dõi các nguyên vật liệu từ các nhà cung cấp và xác định được giai đoạn đầu tiên cũng như cuối cùng của lộ trình phân phối sản phẩm; Chuẩn bị sẵn sàng và đối phó với các tình huống khẩn cấp: xác định tất cả các tình huống khẩn cấp và sắp xếp để giải quyết chúng; Kiểm soát mối nguy: bao gồm việc tiến hành phân tích mối nguy, định nghĩa và xác nhận các biện pháp kiểm soát, chuẩn bị các kế hoạch HACCP (các điểm kiểm soát tới hạn) và/hoặc OPRP (chương trình hoạt động tiên quyết); Cập nhật thông tin để xác định các PRP và kế hoạch kiểm soát mối ngụy; Kiểm soát giám sát và đo lường: cách tổ chức kiểm soát các hệ thống giám sát và đo lường của mình; Thẩm tra liên quan đến các PRP và kế hoạch kiểm soát mối nguy: cách PRP và kế hoạch kiểm soát mối nguy được xác minh và phân tích; Kiểm soát sự không phù hợp của sản phẩm và quá trình: cách tổ chức kiểm soát các sản phẩm và quy trình không tuân thủ của mình, bao gồm các tiêu chí thu hồi hoặc rút tiền.

Công ty TNHH SX TM DV Nguyên Khang đã đạt chuẩn ISO 22000:2018, nhằm đảm bảo quản lý nội bộ về hoạt động kiểm soát mối nguy đối với sản phẩm, giúp đảm bảo và duy trì sự in tưởng của khách hàng.

Nguồn: vietq

tin tức cùng chuyên mục:
Phát triển tiêu chuẩn về tái chế nhựa tuần hoàn và cơ sở hạ tầng xây dựng mới (16 Lượt xem)
Áp dụng HTQLCL ISO 9001 - góp phần xây dựng nền hành chính khoa học và hiệu quả (17 Lượt xem)
TCVN về phương tiện giao thông đường bộ - xe điện: Công cụ tăng cường công tác quản lý chất lượng (28 Lượt xem)
Điều hướng rủi ro, tăng cường sức mạnh tổ chức với ISO 22301 (31 Lượt xem)
Mục tiêu Net Zero tại Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long (50 Lượt xem)
Tiêu chuẩn đánh giá tình trạng môi trường của đất lâm nghiệp (29 Lượt xem)
Ngành hàng không Việt Nam hướng tới mục tiêu giảm khí thải carbon (70 Lượt xem)
Áp dụng TCVN ISO 9001 giúp giải quyết công việc khoa học, hiệu quả (38 Lượt xem)
Thiết kế và xây dựng đê chắn sóng theo TCVN 11820-6:2023 đảm bảo bền vững, an toàn (56 Lượt xem)
Áp dụng trực tiếp tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực công nghệ cao là rất cần thiết (51 Lượt xem)
TCVN 13875:2023 giúp đánh giá sự an toàn, kiểm soát vi khuẩn E.coli và Coliform trong chuỗi thực phẩm (144 Lượt xem)
Quy định mới về kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong sản xuất (98 Lượt xem)
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật (153 Lượt xem)
ISO 18091:2020 – điểm nhấn tại Việt Nam (92 Lượt xem)
Trái cây sấy khô bắt buộc phải công bố chất lượng, tuân thủ yêu cầu về an toàn thực phẩm (173 Lượt xem)
Quản lý chất lượng thép trong tình hình mới (98 Lượt xem)
Mứt tết bắt buộc phải công bố chất lượng trước khi lưu thông trên thị trường (96 Lượt xem)
Giảm mối nguy về an toàn nhờ áp dụng tích hợp ISO 45001 với công cụ TPM, Kaizen, 5S (90 Lượt xem)
Lấy ý kiến Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết kế đường cao tốc (133 Lượt xem)
Đề xuất sửa đổi nội dung về tiêu chuẩn, quy chuẩn trong nông nghiệp (111 Lượt xem)
HƠN 3000 DOANH NGHIỆP ĐƯỢC CHUYÊN GIA CỦA ICERT TƯ VẤN, ÁP DỤNG HIỆU QUẢ VÀ ĐẠT CHỨNG NHẬN THEO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ
ICERT Miền Bắc Công ty CP Tư vấn Chứng nhận Quốc tế ICERT
Mã số thuế: 0108091764
Địa chỉ:  Số 07, ngách 21, ngõ 168 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Hotline: 0963 889 585

Tel: 024 6650 6199
Email: hn@icert.vn
DMCA.com Protection Status
ICERT Miền Trung Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT CENTRAL
Mã số thuế: 0401783654
Địa chỉ: K171/63 Trần Thái Tông, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 
0914 588 159
Email: dn@icert.vn
 
ICERT Miền Nam Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT GLOBAL
Mã số thuế: 0316085828
Địa chỉ: Tầng 4, 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0966 995 916

Tel: 028 6271 7639
Email: hcm@icert.vn
 
Hotline 24/7: Bắc: 0963.889.585/ Trung: 0914.588.159/ Nam: 0966.995.916
Nhắn tin zalo ICERT