ISO/TS 19657 thiết lập các tiêu chí cho phép thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên

Ngày đăng: 26/01/2021
Cho đến nay chưa có định nghĩa thống nhất quốc tế về cái gọi là thành phần thực phẩm “tự nhiên”. Thông số kỹ thuật ISO / TS 19657 giờ đây sẽ giúp những doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói.


Mặc dù người tiêu dùng quan tâm đáng kể đến những thứ "tự nhiên", những gì thực sự tạo nên một thành phần thực phẩm tự nhiên đã được tranh luận từ lâu. Ngoại trừ một số nỗ lực của Ủy ban Codex Alimentarius có từ cuối những năm 1990, không có yêu cầu nào được quốc tế đồng ý đối với các thành phần thực phẩm tự nhiên và quy trình sản xuất - ít nhất cho đến khi công bố tiêu chuẩn kỹ thuật ISO /TS 19657, Định nghĩa và kỹ thuật tiêu chí cho phép một thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên.

Mục đích của tài liệu này là thiết lập các tiêu chí mà các thành phần thực phẩm phải đáp ứng để được coi là "tự nhiên", tiêu chí mà ngành nông nghiệp thực phẩm và các cơ quan công quyền có thể tham khảo rộng rãi tại thời điểm sản phẩm được bán tự do trên toàn thế giới.

Thực phẩm tự nhiên

Thực phẩm tự nhiên

Ở một số vùng, việc không có các tiêu chí này thậm chí còn dẫn đến khởi kiện. Do đó, tiêu chuẩn kỹ thuật ISO / TS 19657 mới đề xuất các tiêu chí giao tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp liên quan đến các thành phần thực phẩm được coi là “tự nhiên”, giúp tạo ra sân chơi bình đẳng và đảm bảo các hoạt động kinh doanh công bằng trong ngành thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, tài liệu này không đề cập đến việc truyền thông sản phẩm tới người tiêu dùng, bao gồm cả nhãn mác trên bao bì.

Như ông Dominique Taeymans, Người hướng dẫn của nhóm công tác chịu trách nhiệm phát triển ISO / TS 19657 giải thích: “Đặc điểm kỹ thuật này bao gồm các hướng dẫn cơ bản cho phép các chuyên gia trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói. Đề tài này không hề đơn giản và nó đã là bước tiến lớn để cung cấp cho các chuyên gia cơ sở chung để tìm ra con đường của họ”.

ISO /TS 19657 đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và các nhà sản xuất nguyên liệu thực phẩm, bất kể quy mô và độ phức tạp của chúng. Tài liệu này sẽ giúp đảm bảo thông lệ công bằng trong tất cả các mối quan hệ kinh doanh.

Vietq

tin tức cùng chuyên mục:
Phát triển tiêu chuẩn về tái chế nhựa tuần hoàn và cơ sở hạ tầng xây dựng mới (14 Lượt xem)
Áp dụng HTQLCL ISO 9001 - góp phần xây dựng nền hành chính khoa học và hiệu quả (15 Lượt xem)
TCVN về phương tiện giao thông đường bộ - xe điện: Công cụ tăng cường công tác quản lý chất lượng (28 Lượt xem)
Điều hướng rủi ro, tăng cường sức mạnh tổ chức với ISO 22301 (31 Lượt xem)
Mục tiêu Net Zero tại Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long (48 Lượt xem)
Tiêu chuẩn đánh giá tình trạng môi trường của đất lâm nghiệp (28 Lượt xem)
Ngành hàng không Việt Nam hướng tới mục tiêu giảm khí thải carbon (69 Lượt xem)
Áp dụng TCVN ISO 9001 giúp giải quyết công việc khoa học, hiệu quả (37 Lượt xem)
Thiết kế và xây dựng đê chắn sóng theo TCVN 11820-6:2023 đảm bảo bền vững, an toàn (55 Lượt xem)
Áp dụng trực tiếp tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực công nghệ cao là rất cần thiết (50 Lượt xem)
TCVN 13875:2023 giúp đánh giá sự an toàn, kiểm soát vi khuẩn E.coli và Coliform trong chuỗi thực phẩm (133 Lượt xem)
Quy định mới về kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa trong sản xuất (96 Lượt xem)
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật (151 Lượt xem)
ISO 18091:2020 – điểm nhấn tại Việt Nam (92 Lượt xem)
Trái cây sấy khô bắt buộc phải công bố chất lượng, tuân thủ yêu cầu về an toàn thực phẩm (172 Lượt xem)
Quản lý chất lượng thép trong tình hình mới (95 Lượt xem)
Mứt tết bắt buộc phải công bố chất lượng trước khi lưu thông trên thị trường (95 Lượt xem)
Giảm mối nguy về an toàn nhờ áp dụng tích hợp ISO 45001 với công cụ TPM, Kaizen, 5S (88 Lượt xem)
Lấy ý kiến Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết kế đường cao tốc (130 Lượt xem)
Đề xuất sửa đổi nội dung về tiêu chuẩn, quy chuẩn trong nông nghiệp (110 Lượt xem)
HƠN 3000 DOANH NGHIỆP ĐƯỢC CHUYÊN GIA CỦA ICERT TƯ VẤN, ÁP DỤNG HIỆU QUẢ VÀ ĐẠT CHỨNG NHẬN THEO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ
ICERT Miền Bắc Công ty CP Tư vấn Chứng nhận Quốc tế ICERT
Mã số thuế: 0108091764
Địa chỉ:  Số 07, ngách 21, ngõ 168 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Hotline: 0963 889 585

Tel: 024 6650 6199
Email: hn@icert.vn
DMCA.com Protection Status
ICERT Miền Trung Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT CENTRAL
Mã số thuế: 0401783654
Địa chỉ: K171/63 Trần Thái Tông, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 
0914 588 159
Email: dn@icert.vn
 
ICERT Miền Nam Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT GLOBAL
Mã số thuế: 0316085828
Địa chỉ: Tầng 4, 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0966 995 916

Tel: 028 6271 7639
Email: hcm@icert.vn
 
Hotline 24/7: Bắc: 0963.889.585/ Trung: 0914.588.159/ Nam: 0966.995.916
Nhắn tin zalo ICERT