ISO/TS 19657 thiết lập các tiêu chí cho phép thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên

Ngày đăng: 26/01/2021
Cho đến nay chưa có định nghĩa thống nhất quốc tế về cái gọi là thành phần thực phẩm “tự nhiên”. Thông số kỹ thuật ISO / TS 19657 giờ đây sẽ giúp những doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói.


Mặc dù người tiêu dùng quan tâm đáng kể đến những thứ "tự nhiên", những gì thực sự tạo nên một thành phần thực phẩm tự nhiên đã được tranh luận từ lâu. Ngoại trừ một số nỗ lực của Ủy ban Codex Alimentarius có từ cuối những năm 1990, không có yêu cầu nào được quốc tế đồng ý đối với các thành phần thực phẩm tự nhiên và quy trình sản xuất - ít nhất cho đến khi công bố tiêu chuẩn kỹ thuật ISO /TS 19657, Định nghĩa và kỹ thuật tiêu chí cho phép một thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên.

Mục đích của tài liệu này là thiết lập các tiêu chí mà các thành phần thực phẩm phải đáp ứng để được coi là "tự nhiên", tiêu chí mà ngành nông nghiệp thực phẩm và các cơ quan công quyền có thể tham khảo rộng rãi tại thời điểm sản phẩm được bán tự do trên toàn thế giới.

Thực phẩm tự nhiên

Thực phẩm tự nhiên

Ở một số vùng, việc không có các tiêu chí này thậm chí còn dẫn đến khởi kiện. Do đó, tiêu chuẩn kỹ thuật ISO / TS 19657 mới đề xuất các tiêu chí giao tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp liên quan đến các thành phần thực phẩm được coi là “tự nhiên”, giúp tạo ra sân chơi bình đẳng và đảm bảo các hoạt động kinh doanh công bằng trong ngành thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, tài liệu này không đề cập đến việc truyền thông sản phẩm tới người tiêu dùng, bao gồm cả nhãn mác trên bao bì.

Như ông Dominique Taeymans, Người hướng dẫn của nhóm công tác chịu trách nhiệm phát triển ISO / TS 19657 giải thích: “Đặc điểm kỹ thuật này bao gồm các hướng dẫn cơ bản cho phép các chuyên gia trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói. Đề tài này không hề đơn giản và nó đã là bước tiến lớn để cung cấp cho các chuyên gia cơ sở chung để tìm ra con đường của họ”.

ISO /TS 19657 đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và các nhà sản xuất nguyên liệu thực phẩm, bất kể quy mô và độ phức tạp của chúng. Tài liệu này sẽ giúp đảm bảo thông lệ công bằng trong tất cả các mối quan hệ kinh doanh.

Vietq

tin tức cùng chuyên mục:
Chiến lược tăng trưởng xanh thông qua Quản lý chất lượng chuỗi cung ứng tuần hoàn, tiến bộ công nghệ và đổi mới sáng tạo (8 Lượt xem)
Đề xuất giải pháp, hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn, công cụ cải tiến NSCL (10 Lượt xem)
Chuẩn hóa quy định kiểm tra hàng hóa nhập khẩu (11 Lượt xem)
Hệ thống tiêu chuẩn cho du lịch bền vững đang được xây dựng (16 Lượt xem)
Xây dựng tiêu chuẩn công nghệ sản xuất phụ gia xây dựng (19 Lượt xem)
Quan ngại dự thảo pháp lệnh kiểm tra đối với đồ chơi của Ấn Độ (20 Lượt xem)
Tổ chức ISO: Xây dựng chiến lược thích ứng nhanh chóng với thế giới xung quanh (29 Lượt xem)
Tiêu chuẩn ISO 15223 - biểu tượng đồ họa cho các thiết bị y tế (29 Lượt xem)
Thu hồi gần 1.000 giấy chứng nhận sản phẩm hàng hóa, hiệu chuẩn phương tiện đo (32 Lượt xem)
Giải pháp hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn phát triển sản phẩm từ dừa tại Việt Nam (32 Lượt xem)
Truy xuất nguồn gốc cho thực phẩm theo tiêu chuẩn GS1: Kinh nghiệm từ những mô hình điểm (25 Lượt xem)
Ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch (25 Lượt xem)
Xây dựng đội ngũ chuyên gia năng suất chất lượng nòng cốt mang tầm quốc tế (36 Lượt xem)
Cập nhật bản tiêu chuẩn đánh giá tính an toàn trong kem chống nắng (23 Lượt xem)
Sơn La triển khai truy xuất nguồn gốc cho 81 sản phẩm OCOP (57 Lượt xem)
Chỉ số GQII - đo lường mức độ phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia (32 Lượt xem)
Hệ thống truy xuất nguồn thực phẩm và các điểm kiểm soát (26 Lượt xem)
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 132/2008/NĐ-CP, Nghị định 86/2012/NĐ-CP, Nghị định 74/2018/NĐ-CP (35 Lượt xem)
Thanh Hóa: Nâng cao NSCL sản phẩm trên nền tảng KHCN và đổi mới sáng tạo (27 Lượt xem)
Phát triển bền vững với tiêu chuẩn về vật liệu xây dựng (39 Lượt xem)
HƠN 3000 DOANH NGHIỆP ĐƯỢC CHUYÊN GIA CỦA ICERT TƯ VẤN, ÁP DỤNG HIỆU QUẢ VÀ ĐẠT CHỨNG NHẬN THEO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ
ICERT Miền Bắc Công ty CP Tư vấn Chứng nhận Quốc tế ICERT
Mã số thuế: 0108091764
Địa chỉ:  Số 07, ngách 21, ngõ 168 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Hotline: 0963 889 585

Tel: 024 6650 6199
Email: hn@icert.vn
DMCA.com Protection Status
ICERT Miền Trung Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT CENTRAL
Mã số thuế: 0401783654
Địa chỉ: K171/63 Trần Thái Tông, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0919 651 159
Email: dn@icert.vn

 
ICERT Miền Nam Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT GLOBAL
Mã số thuế: 0316085828
Địa chỉ: Tầng 4, 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0966 995 916

Tel: 028 6271 7639
Email: hcm@icert.vn
 
Hotline 24/7: 0963 889 585/ 0966 995 916