ISO/TS 19657 thiết lập các tiêu chí cho phép thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên

Ngày đăng: 26/01/2021
Cho đến nay chưa có định nghĩa thống nhất quốc tế về cái gọi là thành phần thực phẩm “tự nhiên”. Thông số kỹ thuật ISO / TS 19657 giờ đây sẽ giúp những doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói.


Mặc dù người tiêu dùng quan tâm đáng kể đến những thứ "tự nhiên", những gì thực sự tạo nên một thành phần thực phẩm tự nhiên đã được tranh luận từ lâu. Ngoại trừ một số nỗ lực của Ủy ban Codex Alimentarius có từ cuối những năm 1990, không có yêu cầu nào được quốc tế đồng ý đối với các thành phần thực phẩm tự nhiên và quy trình sản xuất - ít nhất cho đến khi công bố tiêu chuẩn kỹ thuật ISO /TS 19657, Định nghĩa và kỹ thuật tiêu chí cho phép một thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên.

Mục đích của tài liệu này là thiết lập các tiêu chí mà các thành phần thực phẩm phải đáp ứng để được coi là "tự nhiên", tiêu chí mà ngành nông nghiệp thực phẩm và các cơ quan công quyền có thể tham khảo rộng rãi tại thời điểm sản phẩm được bán tự do trên toàn thế giới.

Thực phẩm tự nhiên

Thực phẩm tự nhiên

Ở một số vùng, việc không có các tiêu chí này thậm chí còn dẫn đến khởi kiện. Do đó, tiêu chuẩn kỹ thuật ISO / TS 19657 mới đề xuất các tiêu chí giao tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp liên quan đến các thành phần thực phẩm được coi là “tự nhiên”, giúp tạo ra sân chơi bình đẳng và đảm bảo các hoạt động kinh doanh công bằng trong ngành thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, tài liệu này không đề cập đến việc truyền thông sản phẩm tới người tiêu dùng, bao gồm cả nhãn mác trên bao bì.

Như ông Dominique Taeymans, Người hướng dẫn của nhóm công tác chịu trách nhiệm phát triển ISO / TS 19657 giải thích: “Đặc điểm kỹ thuật này bao gồm các hướng dẫn cơ bản cho phép các chuyên gia trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói. Đề tài này không hề đơn giản và nó đã là bước tiến lớn để cung cấp cho các chuyên gia cơ sở chung để tìm ra con đường của họ”.

ISO /TS 19657 đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và các nhà sản xuất nguyên liệu thực phẩm, bất kể quy mô và độ phức tạp của chúng. Tài liệu này sẽ giúp đảm bảo thông lệ công bằng trong tất cả các mối quan hệ kinh doanh.

Vietq

tin tức cùng chuyên mục:
Quản lý, duy trì, cấp mã số vùng trồng trong truy xuất nguồn gốc nông sản xuất khẩu (96 Lượt xem)
Truy xuất nguồn gốc - Ứng dụng nền tảng số trong hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản Việt (90 Lượt xem)
Áp dụng thành công ISO điện tử theo TCVN 9001:2015 vào 227 cơ quan hành chính (115 Lượt xem)
Anh: Quy định tiêu chuẩn chất lượng đối với thiết bị xét nghiệm Covid-19 (68 Lượt xem)
Trao đổi hợp tác song phương với Cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia Úc (105 Lượt xem)
CMCN 4.0 mở ra cơ hội cho doanh nghiệp nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh (81 Lượt xem)
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khai thác cơ hội từ CMCN 4.0 (76 Lượt xem)
Quy chuẩn thức ăn chăn nuôi thủy sản có gì đáng chú ý? (120 Lượt xem)
Quy chuẩn về muối ăn yêu cầu như thế nào? (82 Lượt xem)
Diễn đàn GS1 toàn cầu 2022 và chiến lược ưu tiên dành cho tiêu chuẩn hoá (82 Lượt xem)
Bộ Công Thương quy định về Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định RCEP (158 Lượt xem)
Quatest 3 thử nghiệm Ethylene Oxide trong thực phẩm bằng phương pháp mới (101 Lượt xem)
Diễn đàn ISO Châu Á – Thái Bình Dương: Trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong khu vực (115 Lượt xem)
QCVN thức ăn chăn nuôi quy định như thế nào? (160 Lượt xem)
Quy chuẩn an toàn trong hoạt động xây dựng có điểm gì đáng chú ý? (161 Lượt xem)
Cải thiện trách nhiệm xã hội trong chuỗi thực phẩm toàn cầu (112 Lượt xem)
ISO 22329 – công cụ hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp sử dụng hiệu quả mạng xã hội (95 Lượt xem)
Áp dụng TCVN ISO 9001:2015 trên địa bàn tỉnh Yên Bái: Một số vấn đề tồn tại (132 Lượt xem)
Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam: Một năm bứt phá ấn tượng! (126 Lượt xem)
Đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện hệ thống TCVN, QCVN theo định hướng mới (102 Lượt xem)
HƠN 3000 DOANH NGHIỆP ĐƯỢC CHUYÊN GIA CỦA ICERT TƯ VẤN, ÁP DỤNG HIỆU QUẢ VÀ ĐẠT CHỨNG NHẬN THEO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ
ICERT Miền Bắc Công ty CP Tư vấn Chứng nhận Quốc tế ICERT
Mã số thuế: 0108091764
Địa chỉ:  Số 07, ngách 21, ngõ 168 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Hotline: 0963 889 585

Tel: 024 6650 6199
Email: hn@icert.vn
DMCA.com Protection Status
ICERT Miền Trung Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT CENTRAL
Mã số thuế: 0401783654
Địa chỉ: K171/63 Trần Thái Tông, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0919 651 159
Email: dn@icert.vn

 
ICERT Miền Nam Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT GLOBAL
Mã số thuế: 0316085828
Địa chỉ: Tầng 4, 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0966 995 916

Tel: 028 6271 7639
Email: hcm@icert.vn
 
Hotline 24/7: 0963 889 585/ 0966 995 916