ISO/TS 19657 thiết lập các tiêu chí cho phép thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên

Ngày đăng: 26/01/2021
Cho đến nay chưa có định nghĩa thống nhất quốc tế về cái gọi là thành phần thực phẩm “tự nhiên”. Thông số kỹ thuật ISO / TS 19657 giờ đây sẽ giúp những doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói.


Mặc dù người tiêu dùng quan tâm đáng kể đến những thứ "tự nhiên", những gì thực sự tạo nên một thành phần thực phẩm tự nhiên đã được tranh luận từ lâu. Ngoại trừ một số nỗ lực của Ủy ban Codex Alimentarius có từ cuối những năm 1990, không có yêu cầu nào được quốc tế đồng ý đối với các thành phần thực phẩm tự nhiên và quy trình sản xuất - ít nhất cho đến khi công bố tiêu chuẩn kỹ thuật ISO /TS 19657, Định nghĩa và kỹ thuật tiêu chí cho phép một thành phần thực phẩm được coi là tự nhiên.

Mục đích của tài liệu này là thiết lập các tiêu chí mà các thành phần thực phẩm phải đáp ứng để được coi là "tự nhiên", tiêu chí mà ngành nông nghiệp thực phẩm và các cơ quan công quyền có thể tham khảo rộng rãi tại thời điểm sản phẩm được bán tự do trên toàn thế giới.

Thực phẩm tự nhiên

Thực phẩm tự nhiên

Ở một số vùng, việc không có các tiêu chí này thậm chí còn dẫn đến khởi kiện. Do đó, tiêu chuẩn kỹ thuật ISO / TS 19657 mới đề xuất các tiêu chí giao tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp liên quan đến các thành phần thực phẩm được coi là “tự nhiên”, giúp tạo ra sân chơi bình đẳng và đảm bảo các hoạt động kinh doanh công bằng trong ngành thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, tài liệu này không đề cập đến việc truyền thông sản phẩm tới người tiêu dùng, bao gồm cả nhãn mác trên bao bì.

Như ông Dominique Taeymans, Người hướng dẫn của nhóm công tác chịu trách nhiệm phát triển ISO / TS 19657 giải thích: “Đặc điểm kỹ thuật này bao gồm các hướng dẫn cơ bản cho phép các chuyên gia trong ngành thực phẩm và đồ uống cùng chung tiếng nói. Đề tài này không hề đơn giản và nó đã là bước tiến lớn để cung cấp cho các chuyên gia cơ sở chung để tìm ra con đường của họ”.

ISO /TS 19657 đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm và các nhà sản xuất nguyên liệu thực phẩm, bất kể quy mô và độ phức tạp của chúng. Tài liệu này sẽ giúp đảm bảo thông lệ công bằng trong tất cả các mối quan hệ kinh doanh.

Vietq

Link rss

tin tức cùng chuyên mục:
Tiêu chuẩn ISO 41001: Quản lý cơ sở đạt hiệu quả tối ưu (104 Lượt xem)
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu đối với vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật nhập khẩu (121 Lượt xem)
Giải pháp phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững (124 Lượt xem)
Đề xuất cơ chế tài chính hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa (124 Lượt xem)
Mục tiêu hoàn thiện gần 1.000 tiêu chuẩn trong lĩnh vực xây dựng (65 Lượt xem)
BoA Việt Nam tham gia Chương trình bù đắp và giảm phát thải Cacbon trong hàng không quốc tế (76 Lượt xem)
ISO 50001: Tiêu chuẩn cải thiện hiệu suất năng lượng (67 Lượt xem)
ISO/TS 20559: Hướng dẫn mới để sử dụng hiệu quả các biển báo an toàn (70 Lượt xem)
Tiêu chuẩn hướng dẫn các chất làm sạch các thiết bị y tế (76 Lượt xem)
Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng: Thực hiện thắng lợi nhiều ‘mục tiêu kép’ (68 Lượt xem)
ISO 22948: Giảm tiêu thụ năng lượng, cải thiện tác động môi trường của ngành thủy sản (64 Lượt xem)
Tiếp tục tăng cường hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp (65 Lượt xem)
ISO 14024: Nhãn sinh thái “thích hợp với môi trường (79 Lượt xem)
Nâng cao năng suất lao động dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (76 Lượt xem)
Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, ATTP đối với hàng hóa nhập khẩu (102 Lượt xem)
Liên minh châu Âu thông báo Dự thảo Quy định về thuốc bảo vệ thực vật (74 Lượt xem)
Hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực tiêu chuẩn chất lượng (125 Lượt xem)
Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng PAC và amoniăc công nghiệp (121 Lượt xem)
ISO / IEC 19989: Bảo mật hệ thống sinh trắc học (143 Lượt xem)
Tiêu chuẩn ISO 14955 cho máy công cụ ít tiêu tốn năng lượng (155 Lượt xem)
HƠN 3000 DOANH NGHIỆP ĐƯỢC CHUYÊN GIA CỦA ICERT TƯ VẤN, ÁP DỤNG HIỆU QUẢ VÀ ĐẠT CHỨNG NHẬN THEO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ
ICERT Miền Bắc Công ty CP Tư vấn Chứng nhận Quốc tế ICERT
Mã số thuế: 0108091764
Địa chỉ:  Số 07, ngách 21, ngõ 168 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Hotline: 0963 889 585

Tel: 024 6650 6199
Email: hn@icert.vn
DMCA.com Protection Status
ICERT Miền Trung Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT CENTRAL
Mã số thuế: 0401783654
Địa chỉ: K171/63 Trần Thái Tông, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0919 651 159
Email: dn@icert.vn

 
ICERT Miền Nam Công ty CP tư vấn chứng nhận Quốc tế ICERT GLOBAL
Mã số thuế: 0316085828
Địa chỉ: 39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0966 995 916

Tel: 028 6271 7639
Email: hcm@icert.vn
 
Hotline 24/7: 0963 889 585/ 0966 995 916