HACCP là hệ thống ngăn ngừa nhằm cung cấp sử đảm bảo an toàn thực phẩm qua việc phân tích các mối nguy về sinh học, hoá học và lý học vốn có trong quá trình sản xuất, từ sự thu mua nguyên vật liệu và xử lý, chế biến, phân phối và tiêu thụ đến thành phẩm.
Một số tiêu chuẩn quốc gia về hệ thống HACCP : DS 3027 E:1997 (Đan Mạch), CCvD -HACCP:1998 (Hà lan), TCVN 5603:2008 (Việt Nam), BRC (Anh Quốc), HACCP Code:2003 (Úc)
Đối với thị trường các nước phát triển, việc áp dụng HACCP là yêu cầu bắt buộc đối với mọi nhà cung cấp thực phẩm.
Lợi ích nổi bật khi doanh nghiệp có chứng nhận HACCP
|
Doanh nghiệp sở hữu chứng nhận HACCP sẽ có những giá trị lợi ích vượt trội như:
-
Đạt chứng nhận HACCP do ICERT tư vấn chứng nhận, theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, Tổ chức/ doanh nghiệp được miễn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
-
Nâng cao vị thế của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh, là bằng chứng chứng minh sản phẩm đạt an toàn chất lượng Quốc tế.
-
Cơ sở để truyền thông, marketing hiệu quả giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.
-
Dễ dàng thông quan khi muốn xuất khẩu hàng hóa sang thị trường nước ngoài.
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ
QUYỀN LỢI ĐẶC BIỆT: Dịch vụ tư vấn chứng nhận HACCP của ICERT
|
ICERT luôn là đơn vị đặt quyền lợi và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Trong suốt thời gian hoạt động, phục vụ thành công 3000+ khách hàng, ICERT đã và đang không ngừng cải tiến dịch vụ để làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng một cách tối đa nhất.
-
Doanh nghiệp đạt được chứng chỉ chứng nhận HACCP hợp pháp tại Việt Nam và có giá trị quốc tế trên toàn thế giới trong thời gian nhanh nhất.
-
ICERT tư vấn doanh nghiệp có được Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn đạt chuẩn mực quốc tế theo tiêu chuẩn HACCP của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế (Codex) hướng đến sự kiểm soát an toàn thực phẩm cao nhất.
-
Giúp doanh nghiệp thực hiện được các điều kiện tiên quyết (con người, nhà xưởng, trang thiết bị), chương trình tiên quyết (GMP, SSOP...). Các công cụ cho kế hoạch HACCP hằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm, xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ, chính sách chất lượng, quản lý nguyên liệu, truy xuất và triệu hồi sản phẩm, các hoạt động kiểm nghiệm...
-
Giúp doanh nghiệp xác định các mối nguy hại cụ thể đang hiện diện hoặc còn tiềm ẩn trong toàn bộ quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, ví dụ như các mối nguy từ sinh học, hóa học, vật lý và điều kiện bảo quản, vận chuyển, sử dụng…Giúp doanh nghiệp có được công cụ kiểm soát các mối nguy hại trong suốt quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm theo nguyên tắc hệ thống, phòng ngừa; từ khâu sản xuất nguyên liệu, trong từng công đoạn sản xuất, chế biến và đến tận tay người tiêu dùng.
-
ICERT sẽ tư vấn giúp doanh nghiệp giảm chi phí do sản phẩm hỏng và phải thu hồi; cải tiến quá trình sản xuất và điều kiện môi trường; cải tiến năng lực quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm.
-
Đội ngũ chuyên viên, chuyên gia tư vấn tận tình, thân thiện, hỗ trợ tối đa các nhu cầu khác của doanh nghiệp: Hỗ trợ bố trí mặt bằng nhà xưởng theo nguyên tắc an toàn thực phẩm; Hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Tư vấn, hỗ trợ thủ tục tự công bố an toàn thực phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP; Hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm; lưu hành sản phẩm…
Quy trình chứng nhận HACCP
|
ICERT xin gửi đến quý khách hàng quy trình tư vấn chứng nhận HACCP của công ty gồm 7 bước như sau:
-
Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng thông qua Telesale.
-
Bước 2: Chuyên viên và chuyên gia của ICERT sẽ đến trực tiếp đơn vị doanh nghiệp khảo sát tình hình hoạt động hiện tại nhằm đưa ra những đánh giá thực trạng phù hợp với công ty.
-
Bước 3: Thành lập công tác HACCP tại doanh nghiệp.
-
Bước 4: Chuyên gia ICERT sẽ đào tạo doanh nghiệp nhận thức về HACCP, xây dựng các thủ tục và văn bản liên quan để hoàn thiện hồ sơ chứng nhận HACCP.
-
Bước 5: Ban hành và áp dụng hệ thống tài liệu.
-
Bước 6: Chuyên gia của ICERT sẽ đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ và tiến hành đánh giá nội bộ.
-
Bước 7: ICERT cam kết đồng hành thực hiện quy trình chứng nhận HACCP đến khi thành công.
Quy trình tư vấn chứng nhận HACCP của ICERT
Với đội ngũ chuyên gia có 6 đến 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chứng nhận áp dụng các tiêu chuẩn quản lý quốc tế và cải tiến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, trải khắp trên 3 miền, hỗ trợ tư vấn, chứng nhận cho hơn 3000 tổ chức và doanh nghiệp, trong đó có các tổ chức/ doanh nghiệp tiêu biểu ICERT tư vấn chứng nhận HACCP:
Công ty Cổ phần Tư vấn Chứng nhận Quốc tế ICERT
Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội
Địa chỉ: Số 07, ngách 21, ngõ 168 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Mobile: 0963 889 585
Điện thoại: 024 6650 6199
Email: hn@icert.vn
Chi nhánh Miền Trung
Địa chỉ: K171/63 Trần Thái Tông, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 0914 588 159
Email: dn@icert.vn
Chi nhánh Miền Nam
Địa chỉ: Tầng 4 số 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Mobile: 0966 995 916
Điện thoại: 028 6271 7639
Email: hcm@icert.vn